LÀM THỂ NÀO CẬP NHẬT ROOM CHO TV BOX SỬ DỤNG AMLOGIC CHIP

By | November 4, 2016

Các Smart box được sử dụng chip Amlogic thì chúng ta có thể cập nhật Firmware qua USB hoặc Tool từ máy tính. Các sản phầm MXQ, MXQ pro 4k, Vinabox X3, Minix X8h-Plus, Mygica 1800e Plus,… đều được sử dụng Chip của AMlogic đấy. Sau đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cập nhật Firmware qua hai hình thức này nhé

1. Các thứ cần chuẩn bị

– Android box cấp up lại firmware.

– Thẻ nhớ/USB hoặc cáp USB 2 đầu đực.

– Máy tính dùng để cập nhật qua TOOL máy tính.

– Phần mềm: Để up trên máy tính.

– Có thể dùng các dạng firmware có định dạng như sau: .img (Up qua Tool máy tính) .zip (Dùng để up qua USB). Tìm đúng firmware và định dạng để up nhé. Tìm firmware tại đây nhé

2. Thực hiện như sau:.

a. Update trên máy thông qua Tool

Chỉ dạng firmware .IMG mới dùng được cách này, để cài đặt các file dạng này, bạn cần dùng máy tính, tốt nhất là dùng Win 7 hoặc Win XP, với Win 8 đôi khi chưa hỗ trợ 1 số Driver.

–  Vào link sau để tải USB Burning Tool về  Link tải

Cài đặt phần mềm.

Do phần mềm được các bác Trung Quốc làm nên giao diện mặc định là tiềng trung, các bạn chọn giao diện tiếng anh cho dễ sử dụng nhé.

Import Imgage Firmware.

Chọc Reset trên thiết bị, đồng thời kết nối cổng USB từ Máy Tính với thiết bị qua cổng USB, giữ chặt nut reset cho đến khi thấy Máy Tính nhận tín hiệu driver của Chiếc Android Box

Nhấn nút Start để bắt đầu cập nhật firmware.

Khi nào máy báo thành công như hình dưới là bạn đã cập nhật thành công.

Chú ý: Trong quá trình cập nhật bạn không được phép tắt phần mềm, hoặc rút cáp, hoặc để cho máy tính ngừng hoạt động, nếu không BOX của bạn sẽ thành cục gạch.

b. Cập nhật firmware qua USB hoặc thẻ nhớ

Đối với FIRMWARE có dạng file .zip, bạn tải file đó về -> copy và past và thẻ nhớ/USB -> sau đó vào phần Ứng dụng của tôi, mở ứng dụng có tên UPDATE & BACKUP

Sau khi đã mở ứng dụng UPDATE&BACKUP lên, bạn chọn Select để chỉ tới đường dẫn chứa file .zip trong thẻ nhớ, sau đó bấm Updatevà chọn OK để bắt đầu quá trình Update Firmware mới.

Trong trường hợp Android TV Box không tự động cài đặt mà chạy thẳng vào Recovery, thì bạn làm theo các bước sau đây để chọn tới file cài đặt. Trong Recovery, bạn chọn dòng “apply update from EXT”.

Tiếp theo, bạn chọn “Update from sdcard” nếu bạn update từ thẻ nhớ, chọn “Update from udisk” nếu bạn update từ USB. Với kiểu update firmware qua thẻ nhớ, đa số các ứng dụng đã cài đặt đều được giữ nguyên như ở phiên bản cũ.

Xem bài viết gốc tại : http://androidtvbox.edu.vn/cap-nhat-firmware-cho-android-tv-box-dong-rockchip/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *