LÀM THỂ NÀO CHẠY ROOM CHO SMART TV BOX ĐƯỢC TRANG BỊ AMLOGIC CHIP

By | November 4, 2016

Smart box chạy bằng Amlogic Chip thì chúng ta có thể cập nhật Firmware qua USB hoặc Tool từ máy tính. Các sản phẩm được sử dụng chip này bao gồm: MXQ, MXQ pro 4k, Vinabox X3, Minix X8h-Plus, Mygica 1800e Plus,… . Sau đây Androidtvbox.edu.vn hướng dẫn các bạn cập nhật Firmware qua hai hình thức này nhé

1. Cần có nhứng gì nhỉ

– Smart box cấp up lại firmware.

– Cáp USB 2 đầu đực hoặc USB hoặc thẻ nhớ.

– PC dùng để cập nhật qua TOOL máy tính.

– Tool: Để up trên máy tính.

– Có thể dùng các dạng firmware có định dạng như sau: .img (Up qua Tool máy tính) .zip (Dùng để up qua USB). Tìm đúng firmware và định dạng để up nhé. Vào đây để tìm kiếm các Firmware cần thiết cho mình nhé.

2. Hướng dẫn các bước thực hiện.

a. Thực hiện trên máy tinh 

Chỉ dạng firmware .IMG mới dùng được cách này, để cài đặt các file dạng này, bạn cần dùng máy tính, tốt nhất là dùng Win 7 hoặc Win XP, với Win 8 đôi khi chưa hỗ trợ 1 số Driver.

–   Tải USB Burning Tool về máy tính: http://www.mediafire.com/download/87e7024743a4ait/USB_Burning_Tool_v2.0.0.140306_Alpha_x86.rar

Cài đặt phần mềm.

Do phần mềm được các bác Trung Quốc làm nên giao diện mặc định là tiềng trung, các bạn chọn giao diện tiếng anh cho dễ sử dụng nhé.

Sau đó các bạn import file firmware có định dạng .img vào Tool.

Tiếp theo các bạn kết nối Android tv box với máy tính bằng cáp USb 2 đầu đực. Tiến hành bằng cách: 1 đầu cáp USB cắm sẵn vào máy tính, sau đó lấy que tăm chọc vào lỗ reset trên thân Android tv box, đối với MXQ và MXQ pro 4k thì nó nằm trong khe căm cáp AV hoặc SPDIF, còn Vinabox X3 thì dưới thân máy, đồng thời cắm cáp USB còn lại vào cổng USB trên Android BOX. Khi nào trên Tool thông báo kết nối thành công

Nhấn nút Start để bắt đầu cập nhật firmware.

Khi nào máy báo thành công như hình dưới là bạn đã cập nhật thành công.

Chú ý: Trong quá trình cập nhật bạn không được phép tắt phần mềm, hoặc rút cáp, hoặc để cho máy tính ngừng hoạt động, nếu không BOX của bạn sẽ thành cục gạch.

b. Update Firmware cho Android TV Box chip AMLogic bằng USB hoặc thẻ nhớ

Các này chỉ dùng cho firmware có dạng .ZIP, bạn tải file đó về -> chep vào thẻ nhớ hoặc USB -> sau đó vào phần Apps, mở ứng dụng có tên UPDATE & BACKUP

Sau khi đã mở ứng dụng UPDATE&BACKUP lên, bạn chọn Select để chỉ tới đường dẫn chứa file .zip trong thẻ nhớ, sau đó bấm Updatevà chọn OK để bắt đầu quá trình Update Firmware mới.

Trong trường hợp Android TV Box không tự động cài đặt mà chạy thẳng vào Recovery, thì bạn làm theo các bước sau đây để chọn tới file cài đặt. Trong Recovery, bạn chọn dòng “apply update from EXT”.

Tiếp theo, bạn chọn chọn “Update from udisk” nếu bạn update từ USB hay “Update from sdcard” nếu bạn update từ thẻ nhớ. Với kiểu update firmware qua thẻ nhớ, đa số các ứng dụng đã cài đặt đều được giữ nguyên như ở phiên bản cũ.

Xem thêm tại : http://sumall.vn/huong-dan-cap-nhat-firmware-cho-android-tv-box-dung-chip-amlogic/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *