NHỮNG CÔNG CỤ GIÚP THU INTERNET CHO TV THƯỜNG

By | November 7, 2016

Những thiết bị sau đây sẽ giúp cho TV đời cũ của bạn có thể lên mạng xem được nhiều kênh TV, nghe nhạc, xem phim hát karaoke ào ào.

1. Android TV box

Android đang là hệ điều được sử dụng điến 80% hệ điều hành di động, chính vì thế mà hệ điều hành này đang làm mưa làm gió không chỉ với điện thoại mà cả với các thiết bị smart khác, Android Box cũng không ngoại lệ. Ngoài việc được tùy chỉnh các thông số kỹ thuật cho phù hợp với giao diện của một chiêc TV thì Smart box cũng được cộng đồng phát triển thêm nhiều ứng dụng để xem trên TV như Xem TV online, Xem phim Online, Nghe nhạc, hát karaoke, ..

 

ƠHầu hết Android Box đều có cấu hình mạnh giúp xem phim độ phân giải cao không kém cạnh so với các đầu HD Player. Có thể kể đến MXQ pro 4K Penta-Core Mali-450 GPU, RAM 1GB DDR3, bộ nhớ trong 8GB, chạy hệ điều hành Android 5.1 Lollipop, hỗ trợ giải mã video 4K @60fps, H.264, H.265/HEVC 10-bit, kết nối không dây Wi-Fi có giá chỉ 899.000 đồng. Giao diện của các mẫu Android Box nhưMXQ pro 4k cũng được làm lại cho phù hợp với TV màn hình lớn nên dễ dàng truy cập, thiết lập cho từng nhu cầu riêng.

Ngoài những dòng phổ thông giá rẻ MXQ, MXQ 4K, Vinabox X2, Vinabox X3, Vinabox X9, cũng còn một số sản phẩm Android Box hấp dẫn khác như Minix Neo X7, Himedia Q10 pro có giá khoảng 2,8 đến 3,5 triệu đồng tương ứng.

2. Thiết bị stick tv

Stick Android TV cũng là một dạng của tv box nhưng gọn nhẹ hơn (chỉ to bằng một chiếc USB), và giá rẻ là ưu điểm của thiết bị này, tuy nhiên ít công kết nối. 

3. Cáp MHL xuất HDMI ra TV.

MHL (Mobile High-Definition Link) là một chuẩn kết nối để truyền âm thanh, hình ảnh từ một thiết bị phát ra một màn hình ngoài, được một công ty mang tên Silicon Image phát triển trên nền tảng công nghệ Transmission-Minimized Differential Signaling ( TMDS).

Công nghệ này được công chúng biết đến tại triển lãm CES 2008. Hiện nay đã có một liên minh MHL trên thế giới với tên gọi là MHL Consortium. Liên minh này được ra đời vào tháng 4 năm 2010 gồm những ông lớn của ngành công nghệ như Nokia, SamSung, Sony, Toshiba, Silicon Image, Onkyo, LG.

Tính năng của nó như sau:

– Hỗ trợ đầy đủ định dạng Full HD1920x1080/60Hz

– Xuất hình ảnh + âm thanh từ điện thoại ra màn hình HDTV, màn hình, máy chiếu, với chuẩn HDMI
– Hỗ trợ cho âm thanh: 192KHz, 7.1 kênh tương thích với các tiêu chuẩn mới nhất LPCM, âm thanh vòm và nén…

4. TV apple

Apple TV là sản phẩm không thể bỏ qua nếu người dùng là tín đồ của Apple. Sản phẩm này cũng có cấu trúc và chưa năng như Android box. Sản phẩm này đảm nhận các vai trò như kết nối mạng Internet, lưu trữ dữ liệu, phát các nội dung trên nhiều thiết bị và chia sẻ nội dung với hệ thống máy tính thông qua kết nối không dây.

Apple giúp người dùng có thể xem nội dung trên trình duyệt web, kết nối với thiết bị ngoại vi khác, có thể mua nhạc, phim trên thư viện trực tuyến iTunes hoặc phát nội dung được lưu trữ sẵn từ ổ cứng có dung lượng 40GB đến 160GB. Người dùng chỉ cần kết nối Apple TV với TV qua cổng HDMI hoặc Component, kết nối Internet thông qua Wi-Fi. Với một thiết bị Apple TV nhỏ gọn, người dùng dễ dàng có thể sử dụng những ứng dụng của Apple như Movies, TV Show, Music, Podcasts, Photo có trên iTunes. Giống như một PC loại nhỏ, sau đó hiển thị trên màn hình chất lượng cao.

Tuy nhiên, việc hỗ trợ một số định dạng không phong phú như trong hệ điều hành Android, việc thiết lập tài khoản iTunes, Apple đối với một số gia đình khá phức tạp nên Apple TV vẫn chưa phải là sản phẩm tiện lợi, lựa chọn hàng đầu trong gia đình.

Đây là nhưng thiết bị giúp tv thường thành tv thông minh, thế giới công nghệ luôn phát triển nên còn có thể có rất nhiều sản phẩm mới nữa. Tuy nhiên với 4 loại sản phẩm trên cũng đáp ứng được nhu cầu giải trí cho bạn.

Bài viết được trích từ: Click tại đây 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *