cách chiêu TĂNG TỐC ĐỘ CHO smart box

By | December 19, 2016

Kính chào quý khách, sau 1 thời gian chiếc box tv yêu quý của chúng ta tự dưng chạy chậm hẳn đi. Không đáp ứng được các nhu cầu giải trí thông thường của mình như xem tivi, xem phim,…
Vậy các bạn phải làm sao để cho nó tăng tốc lại như xưa được đây. Sau đây androidtvbox.edu.vn xin mẹo cho các bạn hướng dẫn tăng tốc box android tv nhé.
1. Kiểm tra lại đường truyền inernet.
Một phần không thể thiếu để gây cho chiêc android tv box chạy chậm là đường truyền internet nhà chúng ta. Đặc biêt là Android box được nối bằng wifi. Có thế nhiều thiết bị đã và đang kết nối cũng làm cho box android tv chạy chậm. cách đơn giản là đặt lại mật khẩu wifi cho modem hoặc tắt đi cho modem nghỉ khoảng 4-5 phút rồi bật lại cũng là giải phải hiệu quả.
Một phương án để kết nối với internet tối ưu nhất là dùng dây mạng LAN thay cho wifi là tốt nhất khi muốn cải thiện tốc độ android box nhé.
2. Xóa bớt bộ nhớ Cache của máy.
Quá trình sử dụng lâu dài, bộ nhớ tạm của máy (Cache) đầy gây ngốn RAM làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý của máy. Cho nên chúng ta nên phải xóa bộ nhớ Cache thường xuyên nhé. các bạn có thể sử dụng các app như BOSS, ..để xóa hoặc xóa thủ công theo cách thức này.

mẹo xóa bộ nhớ tạm

 

3. Xóa bỏ bớt các app không cần thiết, tối ưu RAM làm máy chạy chậm.
Gỡ bỏ phần mềm phẩn mềm tối ưu RAM: Có một số các bạn khi dùng đã ham tải và set up quá nhiều ứng dụng không cần thiết mà quên không gỡ ra, thì chúng ta nên gỡ cho nhẹ máy. Hoặc đơn giản như việc cài hình nền động cho máy cũng là nguyên nhân dẫn tới máy chạy chậm

 

 

 

Gõ phần mềm box tv

Thao tác sử dụng: Khi không dùng phần mềm nào nữa quý khách nên đóng nó lại đúng chỉ dẫn là thoát hết thì thôi thay vì lười biếng nhấn nút HOME, vì chỉ nhấn nút HOME thì chương trình vẫn đang chạy ngầm. Đối với các BOX mà khả năng chạy đa nhiệm kém thì nó ảnh hưởng rất nhiều đến xử lý của máy làm cho máy chạy chậm thậm chí đơ máy luôn.
4. Reset khôi phục máy lại set up gốc
Thiết lại box tv lại như ban đầu cũng là hướng dẫn làm dễ, nhanh và hiệu quả nhât. Tùy vào từng loại máy mà mọi người có thể Reset nó lại nhé.
5. cập nhật bản frmware mới cho box tv.
Trong trường hợp các hướng dẫn trên mà ko hiệu quả, thì bạn nên thử cách cuối cùng là nâng cấp lại bản firmware mới cho tv box, tuy nhiên cách thức này có nhiều loại khá phức tạp. Nếu quý khách tự tin vào khả năng, hiểu về CNTT thì hãy dùng còn không thì hãy cân nhắc nhé. Vì chỉ dẫn này làm không đúng chiêu có thể biến cái box android tv nhà quý khách thành cái đồ chơi đó nhé. Tìm hiểu kỹ chiêu Update firmware tại đây nhé
Trên đây là các chiêu giúp quý khách cải thiện tốc độ cho box android tv, nếu không còn hiệu quả nữa thì các bạn cân nhắc có nên cập nhật 1 sản phẩm khác nhé. Vì có thể thiết bị của các bạn đã quá cũ.

Xem chi tiết tại trang này: http://create180.net/chi-dan-huong-dan-tang-toc-do-cho-smart-box/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *